RƯỢU BẦU ĐÁ PÉT 460 ml

Nguyên liệu chính chế biến:

Lúa: Trồng tại làng Bàu Đá, sau khi thu hoạch xong thì được tuyển chọn, tiến hành xay thô trở thành gạo lứt hạt nguyên.

Nguồn nước: Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, đây là nguồn nước dùng để chưng cất rượu Bàu Đá. Sở dĩ rượu Bàu Đá thơm ngon và đậm đà như vậy thì bí quyết chính là nhờ bàu nước này.

Men rượu: Để nấu rượu thơm ngon và an toàn chúng ta nên chọn men rượu để cho ra rượu có mùi thơm, uống diệu êm và không đau đầu.

Qui trình và phương thức sản xuất:

Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh là một Công ty sản xuất các dòng rượu truyền thống, vì vậy đến năm 2004 Công ty đã thành lập 1 công ty con, đó là Công ty TNHH Thực phẩm Bầu Đá tại Thôn Cù Lâm, Xã Nhơn Lộc, Huyện An Nhơn, Tỉnh Bình Định với mục tiêu và thực hiện phát triển, giới thiệu sản phẩm Rượu Bầu Đá.

Được sự cho phép với Cơ quan chức năng, Xã, Làng, Công ty Thực phẩm Minh Anh đã ký Hợp đồng mua Rượu Bầu Đá với 32 hộ dân nấu rượu tại Làng Bàu Đá, Thôn Cù Lâm, Xã Nhơn Lộc, Huyện An Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Công ty Thực phẩm Minh Anh cử Cán bộ Kỹ Thuật Công Nghệ, đến từng hộ dân để hỗ trợ, phối hợp cùng các Bà con tại Làng để cho thu hồi những giọt rượu thơm ngon, mang tính đặc trưng của Rượu Bầu Đá.

Chưng chất rượu: Rượu được chưng cất theo phương pháp chưng cất cổ truyền theo từng mẻ nhỏ tại Làng nghề Bầu Đá truyền thống. Rượu thu hồi lần 2 theo đường ống dẫn đi ra đỉnh tháp với tốc độ thu hồi khoảng 20 lít/giờ và nồng độ rượu đạt >=50%V.

Rượu Bầu Đá chưng cất ra được Công ty Thực phẩm Minh Anh thu mua từ người dân và vận chuyển về tàng trữ tại phân xưởng Rượu của Công ty.

Rượu tàng trữ trong nhà rượu nhiệt độ ổn định 200C  trên 03 năm và được kiểm tra nghiêm ngặt các chỉ tiêu chất lượng để luôn đảm bảo các quy định của Cơ quan chức năng và sức khỏe của con người.

Tùy thuộc vào sản phẩm Rượu Bầu Đá, cán bộ kỹ thuật công nghệ điều chỉnh nồng độ để cho ra các sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng, nhưng không mất đi hương vị thơm ngon, đặc trưng của Rượu Bầu Đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *