RƯỢU HỒNG ĐÀO TẰM CÔNG TỬ

Tên sản phẩm: Rượu Hồng Đào Tằm công tử

Thể tích thực:   350 ml

Độ cồn:            35%V

Mã sản phẩm: 0690

Vỏ chai:  Gốm sứ Bát Tràng có kiểu dáng là hình cái bầu có cổ cao với màu đỏ đen tượng trưng cho hình dáng cô thôn nữ rất duyên dáng, thanh tao và mộc mạc.

Thành phần: Rượu Hồng Đào, Tằm Công Tử

Quy trình sản xuất:

–          Lúa nếp sau khi thu hoạch, xay bóc vỏ trấu, để lại lớp vỏ cám lứt, mang đi nấu xôi,xôi không nhão, không khô và đặc biệt trong khi nấu không được mở nắp nồi, không được khuấy.

–           Rải xôi đều ra khay cho nguội dần đến nhiệt độ bình thường.

–           Trộn men và hỗn hợp Xôi- Đào chín thật đều.

–           Phân phối hỗn hợp Men – Xôi – Đào chín vào các hủ sành và tiến hành quá trình lên men 6 ngày 5 đêm qua 2 giai đoạn ủ khô và ủ ướt.

–          Sau thời gian ủ men đã chín mùi, chuyển sang chưng cất từng mẻ nhỏ trong nồi đồng cổ của hệ thống lò nấu rượu hình bát quái với tên gọi là “ Lò bát quái ”.

–          Rượu chưng cất được tiếp tục xử lý lọc tinh, sau đó đưa vào thùng tàng trữ trong nhà rượu nhiệt độ ổn định 200C  trên 03 năm. Trong quá trình tang trữ có bổ sung thêm dịch chiết quả đào chín nhằm tạo hương vị và màu sắc đặc trưng cho sản phẩm.

–         Rượu chưng cất, tàng trữ được tiếp tục xử lý nghiêm ngặt bằng phương tiện kiểm soát chất lượng với các thiết bị hiện đại và được kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng đạt chuẩn trước khi chuyển sang công đoạn tinh lọc và đóng chai xuất xưởng.

Để có được sản phẩm Rượu vừa thơm ngon, bổ dưỡng vừa có hương vị độc đáo của lá dâu tươi hòa quyện cùng với đạm đông vật, Qua quá trình nghiên cứu, Công ty đã cho ra đời sản phẩm “ Rượu Hồng Đào Tằm Công tử” với sự kết hợp hài hòa giữa Rượu Hồng Đào truyền thống với “Tằm Công Tử” được tuyển chọn như sau:

Tằm Công tử được tuyển chọn (là loại tằm không làm kén do còn chứa tơ tươi, có màu vàng ươm nơi bụng), xử lý và ngâm trong rượu Hồng Đào. Thời gian ngâm từ 06 – 09 tháng, sau thời gian này toàn bộ đạm của Tằm Công tử được chiết xuất vào rượu. Phần đạm hòa tan trong rượu là các đạm đơn phân tử ( aminoacide) dễ hấp thu. Phần đạm cao phân tử sẽ được lắng xuống đáy. Sau 9 tháng ngâm, dịch rượu có màu vàng từ hổ phách đến vàng đỏ ( do các aminoacide hoàn tan) sau đó được trích ly, điều chỉnh và lọc trong theo yêu cầu công nghệ, đóng chai xuất xưởng. Trong hỗn hợp đạm dễ hấp thụ này có đầy đủ các aminoacide cần thiết cho sức khỏe con người, chính nhờ giàu nguồn đạm không thay thế quí hiếm này mà Rượu Hồng Đào Tằm Công tử hấp dẫn hắn so với các loại rượu ngâm khác ( như rượu rắn, tắc kè, cá ngựa,…).

Thưởng thức: Khi nhắp một ngụm rượu Tằm Công tử bạn có thể phân biệt được 4 giai đoạn khác nhau của hương vị, đó là: Cảm nhận mùi hăng của lá dâu, kế đến mùi vị của thịt tằm, của đạm tằm, cho ta một cảm giác đậm đà lan tỏa khắp vòm miệng và bước tiếp cho ta vị nồng cay của rượu Hồng Đào. Và cuối cùng khi nuốt vào, hòa tan ngụm rượu thì mùi vị xông ngược từ cổ họng lên miệng là một mùi vị hòa quyện của các hương vị trên, tạo cho ta cảm giác sảng khoái, cảm nhận sự hòa quyện tuyệt vời giữa thực vật – động vật. Rượu vô cùng độc đáo, y như ta uống cả đất trời vào bụng vậy !

Công dụng của Tằm: Bồi bổ cơ thể, tăng tinh lực, bổ sung các aminoacide thiết yếu, đặc biệt “ hỗ trợ đắc lực cho đấng mày râu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *