SX RƯỢU HỒNG ĐÀO

Nguyên liệu chính chế biến:

Nếp hương vùng Gò Nổi, một loại nguyên liệu vừa mới thu hoạch.

Nấm Men: Là loại men đặc biệt được tuyển chọn từ men lá cổ truyền và giữ gống để nhân men sản xuất tại phòng nuôi men của công ty. Từ loại men thuần khi lên men cho ra một loại rượu tinh khiết, đồng nhất mang tính đặc trưng đầy quyến rủ của rượu Hồng Đào.

 

 

Quả đào chín: Lựa chọn những quả nguyên, không sâu, không dập nát, tiến hành thái mỏng và ép dập lấy nước bổ sung vào hai giai đoạn: ủ men và tàng trữ nhằm tạo hương vị và màu sắt đặc trưng cho rượu Hồng đào.

 

 

 

 

Qui trình và phương thức sản xuất:

+ Rượu Hồng Đào được sản xuất bằng phương thức thủ công truyền thống được can thiệp bằng phương tiện kiểm soát chất lượng với hệ thống các thiết bị hiện đại, để tạo ra một sản phẩm truyền thống nhưng đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

+ Hệ thống chưng cất Rượu Hồng Đào được xây dựng mô phỏng theo thuyết Bát Quái gồm hệ thống 8 nồi chưng cất bằng đồng (đúc tại Làng đồng Phước Kiều – Điện Bàn), 4 tháp ngưng và một ống khói.

+ Những gọt rượu trong vắt, thơm lừng sau khi chảy ra khỏi hệ thống sẽ được tàng trữ trong nhà ủ rượu không dưới ba năm trước khi đóng chai xuất xưởng.

Qui trình sản xuất.       

Lúa nếp hương vùng Gò Nỗi sau khi thu hoạch, xay bóc vỏ trấu (để lại lớp vỏ cám lức), mang đi nấu xôi (không nhão, không khô). Đặc biệt trong khi nấu không được mở nắp nồi nấu và không được khuấy.

Rải đều xôi ra dụng cụ được vô trùng cho nguội dần đến nhiệt độ phòng. Trộn men và hỗn hợp Xôi- Đào chín thật đều.Phân phối hỗn hợp Men – Xôi – Đào chín vào các hủ sành và tiến hành quá trình lên men 6 ngày 5 đêm

(gồm 2 giai đoạn ủ khô và ủ ướt)

                Sau thời gian ủ men đã chín mùi, chuyển sang chưng cất từng mẻ nhỏ trong nồi đồng cổ  của hệ thống lò nấu rượu hình bát quái với tên gọi là “ Lò bát quái ”

                           Rượu tàng trữ trong nhà rượu nhiệt độ ổn định 200C  trên 03 năm và được kiểm tra nghiêm ngặt các chỉ tiêu chất lượng để luôn đảm bảo các quy định của Cơ quan chức năng và sức khỏe của con người.

    ♥♥♥♥♥ Dòng sản phẩm

Công ty Minh Anh với mục tiêu cung cấp sản phẩm Rượu Hồng Đào chất lượng và đa dạng sản phẩm với 3 dòng chính: Rượu Hồng Đào tinh khiết, Rượu Hồng Đào đặc trưng và Rượu Hồng Đào phối chế.

 ¤ Rượu Hồng Đào tinh khiết:                   

       Vodka Hồng Đào: được đóng chai 2 quy cách là 500 ml và 300 ml

 

 ¤ Rượu Hồng Đào truyền thống: 

 

 

Rượu Hồng Đào chum: được đóng vào 2 kiểu dáng chai và có 2 dung tích khác nhau là 600 ml và 750 ml

 

 

 

 Rượu Hồng Đào Hồ lô: được đóng chai 2 quy cách là 600 ml và 350 ml

 

 

 

Rượu Hồng Đào sứ 2 quai

 

 

 ¤ Rượu Hồng Đào phối chế:

 

    Rượu Hồng Đào Tằm Công Tử: Rượu Hồng Đào tinh khiết được ngâm với Tằm công tử

 

 Rượu Hồng Đào sâm 1.6 lít: Rượu Hồng Đào tinh khiết được ngâm với Sâm Trường Bạch

 

 Rượu Hồng Đào Linh Chi: Rượu Hồng Đào tinh khiết được ngâm với Linh Chi.

 Rượu Hồng Đào sâm 600 ml: Rượu Hồng Đào tinh khiết được ngâm với Sâm Nhị Hồng.

 

 

Rượu Hồng Đào Đệ Nhất Tửu: Rượu Hồng Đào tinh khiết ngâm với 12 vị thảo mộc, được phối chế thành 2 loại là nồng độ cồn 29%V và 39%V

 

Rượu Hồng Đào: Là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Xứ Quảng. Với ba chữ “ Rượu Hồng Đào” đã thấm sâu vào tiềm thức của người con Xứ Quảng mà mọi người mỗi khi nhắc đến nó thì trong lòng như dâng lên cảm xúc đắm say và tự hào. Nó mang đậm tính dân tộc và gắn liền với đời sống thường nhật của con người Xứ Quảng từ thời xưa đến tận bây giờ:

“Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm

Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà…à  say”

  • Rượu Hồng đào đã trở nên vô cùng quen thuộc, gần gủi đối với văn hóa, con người Xứ Quảng. Sự độc đáo của Rượu Hồng Đào chính là nhờ hương vị của nó, một hương vị thấm đẫm chất đất và tình người xứ Quảng. Đồng thời nó còn là món quà lưu niệm có giá trị và đầy tự hào cho những người con xa quê hay bất cứ du khách nào khi đến thăm dải đất miền trung “ Nắng lắm mưa nhiều” này.
  • Hương vị tuyệt vời của Hồng Đào là như vậy đấy! Ngày nay, không chỉ có những người con ở đất Quảng sử dụng rượu Hồng Đào mà sản phẩm này đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.
  • Để gìn giữ và phát triển một loại rượu đặc sản của quê hương, trên nền tảng công thức bí truyền, Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh đã áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ và tuân thủ theo phương thức sản xuất cổ truyền để tiếp tục bảo tồn, phát huy quảng bá cho sản phẩm Rượu Hồng Đào phát triển như hiện nay.