SX RƯỢU BẦU ĐÁ

THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ

SẢN XUẤT RƯỢU BẦU ĐÁ.

* Các bước thực hiện:

Xử lý nguyên liệu: Lúa mới sau khi được tuyển chọn tiến hành xay thô trở thành gạo lứt hạt nguyên. Sau đó xử lý sạch nguyên liệu bằng nước mềm trước khi đưa vào nấu cơm.

 

 

 

Nấu Cơm: Gạo sau khi được xử lý cho vào nồi hông chuyên dụng tiến hành nấu cơm, để nguội và bổ sung men thuần theo tỉ lệ 1:3, trộn đều và cho vào chum sành đưa vào phòng ủ men và bắt đầu tiến hành lên men với thời gian: 3 ngày lên khô & 3 ngày lên men ướt. Sau khi quá trình lên men kết thúc, dịch dấm chín đã chín mùi thì chuyển sang giai đoạn chưng cất.

 

 

 

Chưng chất rượu: Rượu được chưng cất theo phương pháp chưng cất cổ truyền theo từng mẻ nhỏ tại Làng nghề Bầu Đá truyền thống. Sau khi kết thúc quá trình chưng cất thô, rượu được tiếp tục chưng cất tinh lần 2 qua hệ thống tháp tinh. Rượu thu hồi lần 2 theo đường ống dẫn đi ra đỉnh tháp với tốc độ thu hồi khoảng 20 lít/giờ. Từ sản phẩm thu hồi này được tiếp tục đẩy qua hệ thống xử lý mùi với tốc độ < 300 lít/giờ.

 

Điều chỉnh nồng độ: Sau khi xử lý mùi xong, rượu được điều chỉnh nồng độ theo yêu cầu công nghệ bằng nước mềm loại 1 đã qua xử lý và tiệt trùng sau đó được chuyển vào tank chứa làm bằng chất liệu inox không gĩ trong khu vực tàng trữ ở 200C thời gian thấp nhất 3 năm mới đưa vào sử dụng.

 

`     Lọc trong Rượu: Rượu tàng trữ từ tank chứa được đẩy qua hệ thống lọc tinh được cấu tạo bởi chất liệu inox không gĩ, bên trong có túi lọc chuyên dụng có kích thước 0.5 ÷ 0.2 micromet.

 

 

 

Chiết chai, đóng nắp: Sau khi kết thúc giai đoạn lọc trong, tiếp tục chuyển sang giai đoạn chiết chai. Rượu được đẩy qua hệ thống chiết chai cấu tạo bởi chất liệu inox không gĩ theo một hệ thống kín với tank chứa. Vỏ rượu được xử lý sạch trước khi đưa vào chiết rót theo yêu cầu công nghệ.

 

Hoàn thiện sản phẩm: Sau khi kết thúc giai đoạn chiết chai, sản phẩm thô được in phun, dán nhãn và hoàn thiện sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *